Home Đánh giá Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr

Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr

0
Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr

Dịch vụ SSD VPS của Vultr tôi đã giới thiệu trong bài viết “Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ đối thủ mới nổi của DigitalOcean“. Tôi đã mua và dùng thử một gói VPS để thực tế đánh giá chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ non trẻ nhưng nhiều tham vọng này. Dưới đây là kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr với con VPS 2Gb RAM, 2 Core CPU, 40 Gb SSD Disk, data center New York, cài CentOS 6.4 64 bit, giá 15 USD/tháng mà tôi đang dùng.

Tôi sẽ đưa kết quả benchmark một VPS cấu hình tương đương của DigitalOcean (VPS 2Gb RAM, 2 Core CPU, 40 Gb SSD Disk, data center Amsterdam 2, CentOS 6.4 64 bit, giá 20 USD/tháng) để các bạn có sự so sánh, đánh giá:

1. Kết quả benchmark bằng công cụ UnixBench 5.1.2

Đánh giá bằng công cụ UnixBench 5.1.2, con VPS của Vultr đạt tổng điểm 3894,4 điểm; con VPS của DigitalOcean đạt tổng điểm 1734,2 điểm

Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr Kết quả benchmark bằng công cụ UnixBench 5.1.2 cho VPS của Vultr

Kết quả benchmark bằng công cụ UnixBench 5.1.2 cho VPS của DigitalOcean[/caption]

2. Kết quả benchmark bằng công cụ  VPSBench

    • VPS của Vultr sử dụng CPU E3-1240, 3400,008 MHz, Swap=4031 MB , IO Speed đạt 270 MB/s, tốc độ download file 100MB đạt 73,9MB.
    • VPS của DigitalOcean sử dụng CPU ảo QEMU Virtual, 2006 MHz, Swap=0, IO Speed đạt 240 MB/s, tốc độ download file 100MB đạt 63,7MB.

Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr

Kết quả benchmark bằng công cụ FreeVPS cho VPS của Vultr

Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr Kết quả benchmark bằng công cụ FreeVPS cho VPS của DigitalOcean

4. Thực tế sử dụng

Tôi sử dụng con VPS này cài đặt tự động Nginx, PHP-FPM, MariaDB bằng Servertut và chạy một website auto post với 20 ngàn bài viết. Website này vốn dĩ ngốn rất nhiều tài nguyên server (CPU và RAM), dùng VPS của VPSDime chạy rất ì ạch, bị cảnh báo sử dụng quá tài nguyên liên tục và đã bị suspend mấy lần nhưng khi chuyển qua Vultr thì chạy êm ru, tốc độ nhanh hơn trước nhiều lần. Nếu không nói về giá thì so với VPSDime, Vultr là một sự lựa chọn tốt (híc, giá Vultr 15 đô/tháng trong khi VPSDime chỉ 7 đô thôi).

Vì mới dùng, tôi chưa phải nhờ đến sự giúp đỡ của support cho nên chưa đánh giá được về mặt này.

5. Tạm kết

Kết quả benchmark và thực tế sử dụng cho thấy dịch vụ của Vultr có chất lượng thuộc loại tốt. Tuy cần phải có thời gian dài lâu hơn nữa để đánh giá, đặc biệt là về support nhưng bản thân tôi thấy rằng dịch vụ của Vultr cũng rất đáng để chúng ta xem xét lựa chọn. Nếu cẩn thận, các bạn nên chờ một thời gian nữa khi hoạt động của Vultr ổn định hơn để sử dụng.

Bắt đầu trải nghiệm từ hôm nay, tôi sẽ kịp thời thông tin và có các đánh giá mới hơn về chất lượng của Vultr để xem họ hiện thực hóa tham vọng trở thành DigitalOcean killer như thế nào.

Nguồn: Tham khảo kết quả benchmark đánh giá dịch vụ SSD VPS của Vultr

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here