Home Thủ thuật - Tiện ích Một vài chú ý khi xác nhận để mua thành công HostGator

Một vài chú ý khi xác nhận để mua thành công HostGator

0
Một vài chú ý khi xác nhận để mua thành công HostGator

Thời gian gần đây, HostGator thực hiện một chính sách xác nhận (verify) nghiêm ngặt đối với các sales mới từ Việt Nam. Hầu như một hợp đồng mua mới nào đều phải trải qua các thủ tục xác nhận. Đặc biệt là khi các bạn mua bằng các coupon có tỷ lệ giảm giá lớn (40%, 75% chẳng hạn) thì quá trình xác nhận còn phức tạp hơn và dễ bị thất bại hơn. Nguyên nhân của tình trạng xác nhận nghiêm ngặt này là do HostGator hạn chế tình trạng lợi dụng các mã khuyến mãi để tự mua host với giá rẻ nhằm mục đích hưởng hoa hồng có giá trị cao hơn.Một vài chú ý khi xác nhận để mua thành công HostGator

Kinh nghiệm bản thân cho thấy, mua host tại HostGator thường PHẢI CÓ các xác nhận sau (bạn có thể bị yêu cầu xác nhận bằng một hoặc nhiều  hình thức):

– Scan thẻ credit card, debit card và các giấy tờ tùy thân:

Hello,
Thank you for your order with HostGator.com!
In order for us to continue with the account setup, please respond to this ticket with a scanned copy of a Photo ID such as as a passport, or drivers license. In addition to a photo ID, please include a scanned copy of the credit card that was used in your account purchase (assuming you purchased a hosting account with a credit card). For security purposes you can mask off all the digits of the card number except for the last 4 digits.
We sincerely appreciate your cooperation here, and look forward to working with you.
Thank you,
HostGator.com Sales Team

Nếu nhận được mail này, bạn reply lại kèm theo bản scan hoặc ảnh chụp thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (credit card, debit card) mà bạn đã sử dụng để mua host và một trong các loại giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân để xác nhận.

Chú ý: bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước của các loại giấy tờ trên là đủ (có cả hai mặt càng tốt); đối thẻ credit card, debit card bạn nên che tất cả dãy số thẻ trừ 4 số cuối  để đảm bảo an toàn.

– Cung cấp các thông  tin khác để chứng minh bản thân:

Hello,

Thank you for responding to our request for verification, we appreciate you taking the time to do so.

However, because the credit card used is a virtual card (for electronic/Internet use only), we would like to request a screen shot of the card”s account management page showing the last four digits of the card number and your name. If the name is not available, then please make sure the card number and the transaction are visible. Feel free to block out all numbers except for the last four digits. Lastly, please ensure the URL bar is included in your screen shot.

You can obtain a screen shot by logging into your credit card”s website and viewing your account information. Your name and the last four digits of the card”s number must be visible. Take the screen shot by pressing the PrtScn (print screen) key on your keyboard, then open Paint (or another image editing program) and press Ctrl-V to paste it; then save it as a jpg file. You can cover any personal information in Paint.

If the online statement is not available, then we can accept any of the following:

-An ATM receipt showing your name and the last four digits of your card number

-A printed statement from the bank showing your name and the last four digits of your card number

-A receipt for the purchase of the card (If it”s prepaid) showing the last four digits of the card number

-A receipt for adding funds to the card showing your name and the last four digits of your card number

In addition, it appears that the address you have provided is incomplete. Would you please re-submit your address to us, including:

Building/House Number:

Street Name:

PO Box (if applicable):

City:

Zip Code:

State/Region:

Country:

We apologize for the extra security steps, but we wish to ensure the security of the card holder as well as protect ourselves from fraudulent activity. Please provide us with the above information at your earliest convenience.

Thank you for your patience and understanding during the verification process.

Regards,

Với email này, bạn buộc phải cung cấp các hình ảnh  sau để xác nhận:

Hình ảnh trang tài khoản ngân hàng online của bạn, trong đó có thông tin về họ tên của bạnsố thẻ credit card mà bạn đã sử dụng để mua host. Cái này rất dễ dàng nếu bạn có đăng ký Internet Banking.

Nếu không có tài khoản online, bạn phải cung cấp bản sao của hóa đơn giao dịch ATM hoặc bản sao kê từ ngân hàng hoặc hóa đơn mua sắm… mà có các thông tin về họ tên của bạn và thông tin về thẻ credit card mà bạn đã sử dụng (chỉ cần 4 số cuối của thẻ).

Ngoài ra, bạn cần phải cung cấp chính xác thông tin về địa chỉ của mình: số nhà, đường, thành phố/tỉnh, mã bưu điện… Để tạo niềm tin mình thường vào Google Map chụp luôn cái ảnh về vị trí của mình để gửi kèm.

Chú ý rằng, các thông tin bạn cung cấp càng cụ thể càng tốt.

Thông thường, khi bạn xác nhận xong bước này thì HostGator không còn mè nheo gì nữa mà kích hoạt tài khoản cho bạn.

Hello,

Thank you for verifying your order with HostGator. We appreciate you taking the time to do so.

We have activated your account!

We are available to help you 24/7, so please feel free to call us at your convenience.

Here are our phone numbers:

Toll-free: 1-866-96-GATOR (1-866-964-2867)

International: 001 713-574-5287

Tuy nhiên trường hợp xấu nhất là HostGator sẽ yêu cầu bạn gửi tiền qua Western Union. Trường hợp này coi như bạn đã thất bại vì phí gửi tiền thường cao và việc gửi tiền ra nước ngoài thường khó khăn do chính sách ngoại hối của nước ta.

Một số chú ý khác khi mua host nước ngoài:

  • Nên thủ sẵn một bản scan 2 mặt giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe hay các giấy tờ tùy thân khác có đầy đủ họ tên, địa chỉ, quốc gia và quan trọng là hình ảnh cá nhân. Cứ chạy ra các tiệm photocopy, đánh máy đều có dịch vụ scan.
  • Thông tin đăng ký hosting phải trùng khớp với thông tin thẻ tín dụng hoặc PayPal.
  • Tránh điền địa chỉ kiểu “Hai Ba Trung, Ha Noi” vì các giấy tờ tùy thân khác của bạn sẽ có thêm số nhà, hẻm ngõ,…v.v…Hostgator không phải người Việt nên đôi khi họ không hiểu được đâu. Các bạn cứ ghi giống y như đúc trong giấy tờ tùy thân của bạn là được.
  • Không fake IP, dùng proxy khi đăng ký, cây ngay không sợ chết đứng mà.
  • Không mượn thẻ, PayPal của người khác để mua. Đọc lại điều 2.
  • Địa chỉ không nên viết tiếng Việt có dấu vì có thể bản đăng ký mà Hostgator nhận không hỗ trợ bảng mã Unicode hay UTF-8, cái này mình cũng rút kinh nghiệm từ việc điền địa chỉ bên Thụy Điển của mình khi đăng ký, các ký tự như å ö ä đều bị lỗi.
  • Họ tên phải viết theo cấu trúc của tiếng Anh. Ví dụ mình tên Pham Ngoc Thach thì sẽ ghi Thach (Last Name) Ngoc Pham (First Name).
  • Nên đăng ký thông qua PayPal để tránh phiền phức xác minh chủ thẻ. Mình ở đây đôi khi nó vẫn bắt mình xác minh nếu mình mua qua thẻ, chứ không riêng gì ở Việt Nam đâu nhé.

Nguồn: Thạch Phạm

Một chú ý khác là quá trình làm việc để xác nhận của HostGator thường mất khá nhiều thời gian, có thể mất từ vài ngày đến gần 1 tuần. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi.

Bạn đã sẵn sàng để mua một gói hosting từ HostGator chưa? Hãy sử dụng coupon PROMOGATOR25OFF để  được giảm 25% hóa đơn khi thanh toán nhé. Bấm vào đây để chuyển đến trang chủ của HostGator.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Một vài chú ý khi xác nhận để mua thành công HostGator

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here