Home Đánh giá Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ đối thủ mới nổi của DigitalOcean

Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ đối thủ mới nổi của DigitalOcean

0
Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ đối thủ mới nổi của DigitalOcean

Trung tuần tháng 2 vừa rồi, làng webmaster sử dụng VPS giá rẻ (budget VPS) xôn xao về sự ra đời của Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ mới tự xưng là DigitalOcean killer (sát thủ giết DigitalOcean).

Tìm hiểu  được biết, Vultr là thương hiệu của một nhà cung cấp dịch vụ Hosting, Server tương đối lâu năm là Choopa. Choopa LLC có trụ sở tại Matawan, New Jersey, USA, cung cấp dịch vụ managed hosting từ cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Choopa hiện đang là chủ sở hữu của các dịch vụ Choopa.com, Constant.com, GameServers.com và Vultr.com là thương hiệu mới nhất của họ.

Vultr, nhà cung cấp VPS giá rẻ đối thủ mới nổi của DigitalOceanNhư chúng ta đã biết, DigitalOcean hiện đang có những bước tiến rất mạnh mẽ, khẳng định vị trí trong top đầu các nhà cung cấp dịch vụ VPS. Vậy lý do gì mà Vultr kỳ vọng sẽ vượt mặt DigitalOcean? Theo quảng bá của Vultr thì dịch vụ của họ cũng có những điểm mạnh:

  • Họ triển khai datacenter tại 12 điểm trên thế giới: Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Frankfurt (Đức), Amsterdam (Hà Lan), Paris (Pháp), London (Anh), Seattle, Los Angeles, Chicago, New York , Dallas, Atlanta (Mỹ), trong đó trung tâm dữ liệu chính đặt ở New York, Chicago  và Amsterdam. So với DigitalOcean chỉ có 4 điểm đặt data center thì Vultr cho phép lựa chọn nhiều hơn.
  • Sử dụng E3 servers, ổ cứng Pure SSD, hiệu suất hoạt động tốt, tốc độ truy cập cực cao.
  • Giống như DigitalOcean, họ cho  phép thuê VPS theo giờ hoặc theo tháng. Các gói dịch vụ của Vultr cũng tương tự như của DigitalOcean mặc dù số lượng gói ít hơn, cao nhất là gói 8Gb RAM. Mức giá của gói thấp nhất (512 MB RAM, 20Gb SSD, 1 Core CPU) là 5 USD/tháng bằng với giá của DigitalOCean, tuy nhiên các gói lớn hơn lại có giá thấp hơn (gói 1Gb RAM giá 8 USD/tháng, 2Gb RAM 15 UUSD/tháng). Có thể nói mức giá này là rất hấp dẫn.
  • Miễn phí DDoS protection tại 3 trung tâm dữ liệu chính.
  • VPS được khởi tạo chỉ trong 60 giây, hiện hỗ trợ các template CentOS 6 x64, Ubuntu 12.04 x64, Ubuntu 12.10 x64, Ubuntu 13.10 x64, Debian 6 x64 (squeeze), Debian 7 x64 (wheezy), FreeBSD 10 x64.
  • Giao diện đơn giản, dễ dùng, có nét gì đó hao hao với DigitalOcean (một số người còn nhận xét rằng Vultr là DigitalOcean clone).

Tuy nhiên, do mới triển khai, hiện tại Vultr có nhiều nhược điểm:

  • Các chức năng quản lý VPS còn đơn giản, chưa tiện dụng và nhiều chức năng như của DigitalOcean.
  • Về datacenter, hiện tại thực tế mới chỉ có 3 trung tâm hoạt động.
  • Một số tính năng hoạt động chưa tốt. Nhiều người than phiền chức năng bảo vệ chống DDOS hoạt động không hiệu quả.

Tuy nhiên, với một nhà cung cấp mới triển khai dịch vụ thì những gì Vultr có được như hiện tại là rất đáng ghi nhận. Nếu trong thời gian tới, Vultr tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ thì chắc chắn họ sẽ là một đối thủ rất đáng gờm mà DigitalOcean phải đối mặt.

Đến trang chủ của Vultr, mời bạn bấm vào đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here