Home Đánh giá Dịch vụ hosting chia sẻ Đánh giá dịch vụ unlimited hosting của DreamHost

Đánh giá dịch vụ unlimited hosting của DreamHost

0
Đánh giá dịch vụ unlimited hosting của DreamHost

Đi vào hoạt động từ năm 1997, có thể nói Dreamhost là nhà cung cấp dịch vụ hosting có thâm niên hoạt động  thuộc loại lâu nhất  trên thị trường hiện nay. Hơn 15 năm cung cấp dịch vụ, chất lượng của Dreamhost luôn được các webmaster trên thế giới đánh giá cao, uy tín của Dreamhost là đã được khẳng định.

Tôi đến với DreamHost cách đây 3 năm dựa theo những đánh giá tốt của các thành viên kỳ cựu của ddth.com. Đến giờ , tôi vẫn đang dùng dịch vụ Shared Hosting của nó mà không hề có một than phiền nào. Trong chừng đó thời gian sử dụng thậm chí tôi không phải gửi một ticket  nhờ hỗ trợ nào cả. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra những nhận xét của mình về dịch vụ Shared Hosting của Dreamhost từ thực tế sử dụng của bản thân.

Khác với các nhà cung cấp khác thường đưa nhiều gói dịch vụ để khách hàng dễ dành lựa chọn, Dreamhost chỉ cung cấp một gói Unlimited Shared Hosting. Thông số cơ bản của gói host này là:

 • Dung lượng: Không giới hạn TB
 • Băng thông: Không giới hạn TB
 • Số lượng domains có thể sử dụng: Không giới hạn
 • Full Shell / SSH / FTP / SFTP Users: Không giới hạn
 • E-Mail Accounts (POP/IMAP/Webmail):Không giới hạn
 • MySQL 5 Databases: Không giới hạn

Sử dụng Dreamhost tôi thấy dịch vụ unlimited hosting của Dreamhost có lẽ là gần đúng nghĩa là “không giới hạn” nhất.

Xem thêm: Sự thật về Hosting Unlimited tại đây

Trong khi các nhà cung khác thường đặt ra vô số quy định để giới hạn cái sự “unlimited” như giới hạn số file, dung lượng file data, CPU Usage, Memory Usage, Entry Processes…, nếu dùng quá host sẽ bị auto suspended và bạn sẽ nhận được email yêu cầu nâng cấp lên VPS hoặc dedicated server ngay. Với Dreamhost, mặc dù vẫn có một số giới hạn nhưng sử dụng thoải mái hơn nhiều. Mộ số ưu điểm có thể kể ra:

 • Sức chịu tải của server rất tốt, có thể nói là trâu bò nhất trong rất nhiều các dịch vụ shared hosting mà tôi đã từng dùng qua. Khi bị quá tải, site của bạn có thể chạy chậm đi đôi chút, có thể bị lỗi 502 nhưng tôi chưa gặp tình trạng bị khóa tài khoản bao giờ. Tôi đã chuyển một site bị HostGator khóa do sử dụng vượt quá giới hạn tài nguyên sang Dreamhost, nó vẫn chạy đã hơn 1 năm nay chẳng thấy bị báo quá tải gì cả.
 • Lưu trữ số lượng file không giới hạn, với dung lượng không giới hạn, miễn là bạn đừng quá lạm dụng, vi phạm các điều mà Dreamhost cấm như sử dụng để lưu trữ các bản sao lưu hoặc chạy các trang web upload, download file… Tôi đã up lên Dreamhost hơn 100Gb mà chẳng thấy nó than phiền gì.
 • Không giới hạn số lượng domain trong một tài khoản: Tôi đã host trong tài khoản Dreamhost của mình hơn 40 domain và vẫn đang định tăng thêm.
 • Không giới hạn số lượng và dung lượng cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, Dreamhost cũng khuyến cáo bạn không nên để cơ sở dữ liệu của mình phình quá to (lớn hơn vài Gb) vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy chủ.
 • Bạn được cấp quyền truy cập vào tài khoản hosting qua Shell / SSH / FTP / SFTP với số lượng người dùng không giới hạn, không giới hạn số lượng tài khoản email và còn nhiều thứ không giới hạn khác. Bạn có thể tham khảo đầy đủ các tính năng có trong dịch vụ hosting của DreamHost ở cuối bài viết này.
 • Dreamhost luôn đề cao chất lượng dịch vụ mà nó cung cấp với cam kết đảm bảo 100% uptime, cho phép khách hàng dùng thử dịch vụ trong 97 ngày nếu không vừa ý sẽ hoàn tiền 100%. Dreamhost cung cấp sự hỗ trợ 24/7 qua ticket, live chat và các hình thức hỗ trợ khác qua forum, Dreamhost wiki…
 • Ngoài ra, Dreamhost cũng cung cấp thêm nhiều công cụ hữu ích khác như CloudFlare Services, Google Services, Page Speed Optimization, One click Installer…

Về giá cả: Dreamhost có giá $8.95/tháng, khá cao nhưng tương xứng với chất lượng dịch vụ mà nó cung cấp. Các bạn có thể giảm bớt chi phí bằng cách sử dụng các mã khuyến mãi mà nó cung cấp. Dreamhost nổi tiếng là nhà cung cấp thường có những chương trình khuyến mãi rất sốc, tuy nhiên nếu bạn đang ở Việt Nam thì hầu hết các mã khuyến mãi có mức giảm giá lớn đều không sử dụng được. Hiện giờ, mức giảm giá lớn nhất mà người dùng ở Việt Nam được hưởng là 50% với code: DREAMMAXOFF.

Đánh giá dịch vụ unlimited hosting của DreamHost

Dreamhost Control Panel

Bênh cạnh những ưu điểm, không phải là Dreamhost không có những hạn chế:

 • Thứ nhất, Dreamhost sử dụng hệ thống quản lý hosting tự chế do đó sẽ khó khăn cho bạn nếu bạn chỉ quen sử dụng các hệ thống quản lý hosting quen thuộc như cPanel, Direct Admin. Một số thao tác còn đòi hỏi bạn phải thực hiện thông qua dòng lệnh SSH. Nếu bạn chưa từng làm quen với các câu lệnh linux thì sẽ rất bỡ ngỡ.
 • Tuy nhiên, nếu bạn là người thích mày mò, tìm hiểu, bạn cũng có thể làm chủ được Dreamhost một cách dễ dàng thông qua các bài hướng dẫn hết sức đầy đủ và đa dạng trên Dreamhost wiki hoặc Dreamhost forum.
 • Thứ hai, tốc độ của Dreamhost khi truy cập ở Việt Nam xếp ở mức tốt, tuy nhiên chưa thể gọi là xuất sắc có thể nói là chậm hơn những nhà cung cấp phổ biến khác là Stable Host …
 • Thứ ba, bắt buộc bạn phải trỏ DNS domain về DNS của Draemhost. Điều này sẽ khó khăn cho bạn nếu bạn muốn sử dụng một subdomain trỏ về một nhà cung cấp khác.

Tóm tại: Như đánh giá ở trên, Shared Hosting của Dreamhost  là một dịch vụ có chất lượng rất tốt, đáng để bạn lựa chọn sử dụng. Nó rất phù hợp cho những ai có nhu cầu lưu trữ lớn, cần máy chủ có sức chịu tải tốt, ổn định lâu dài, đặc biệt thích hợp với các webmaster có hiểu biết về quản trị server Linux và những người thích học hỏi, tìm tòi.

Nếu bạn cần tốc độ nhanh, quản trị dễ dàng và lười tìm hiểu thì Stablehost với cPanel và giới hạn đủ thứ có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang chủ của Dreamhost

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here