Home Đánh giá Dịch vụ máy chủ ảo Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo

Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo

0
Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo

Khi tôi nhận được email từ Hostgator thông báo website của tôi chiếm dụng tài nguyên quá lớn, yêu cầu tôi phải nâng cấp lên VPS hoặc Dedicated Server, tôi bắt đầu chạy đôn chạy đáo để tìm cho mình một nhà cung cấp phù hợp, vì VPS của HostGator giá cao quá, gói thấp nhất của cá sấu chỉ có 384MB RAM, 10Gb ổ cứng mà giá lên đến 19.95 đô/tháng. Tiêu chí lựa chọn của tôi trước hết phải là giá cả phải rẻ, tiếp theo là chất lượng phải chấp nhận được và cuối cùng là hỗ trợ phải tốt. Sau khá nhiều thời gian tìm và thử, tôi đã tìm được Digital Ocean, một nhà cung cấp VPS thỏa mãn có thể nói là rất tốt các tiêu chí mà tôi đặt ra.

Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo

Trước hết là giá cả. Với mức giá cho gói rẻ nhất (1GB RAM/ 1 CPU/25GB SSD DISK/1TB TRANSFER) là 5 USD la/tháng (nếu bạn thuê theo giờ thì chỉ 0,007 USD/giờ) thì có thể nói sử dụng VPS của Digital Ocean chi phí còn rẻ hơn cả sử dụng Shared Hosting (vì dụ gói hosting thấp nhất của HostGator, Hachling, chỉ sử dụng được cho 1 domain mà có giá đến 10.95 USD/tháng). Tuy theo nhu cầu, bạn có thể mua các gói với lượng tài nguyên lớn hơn, và đương nhiên, số tiền phải bỏ ra cũng lớn hơn. Phải nói là giá rẻ so với nhiều dịch vụ cho thuê VPS khác.

Digital Ocean hiện đang có khuyến mãi cho đối tượng khách hàng mới. Bạn sẽ được tặng 100USD vào tài khoản  khí đăng ký thành công (số tiền này chỉ dùng trong vòng 60 ngày). Bạn muốn dùng thử dịch vụ của Digital Ocean, đăng ký tại đây nhé.

Thứ hai, về chất lượng. Digital Ocean dùng ổ cứng tốc độ cao SSD cho tốc độ truy xuất dữ liệu rất nhanh; hệ thống ảo hóa KVM, bảo đảo thông số hệ thống; bảng điều khiển dễ sử dụng; có chức năng snapshots và tự động backup VPS (chức năng này phải trả phí mới dùng được); khởi động, reboot cực nhanh chỉ trong vài giây;  dễ dàng nâng cấp RAM, CPU, dung lượng; có sẵn DNS management… dùng cực tiện, đặc biệt là với những người mới tiếp xúc, làm quen với việc quản trị server.

Tôi chuyển từ HostGator sang dùng gói 2GB RAM / 2 CPUS/50GB SSD DISK/2TB TRANSFER của Digital Ocean từ 3 tháng nay, không có bất cứ vấn đề trục trặc gì xảy ra. Các website cứ gọi là chạy nhanh tít mù, quá sướng.

Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo
Chương trình khuyến mãi miễn phí 100 USD của Digital Ocean, tham gia ngay

Thứ ba, về hỗ trợ. Thú thực, sau 3 tháng sử dụng dịch vụ, tôi chưa gặp trở ngại gì lớn nên chưa thể đánh giá được hết độ chuyên nghiệp của hệ thống hỗ trợ của Digital Ocean. Tuy nhiên, với một số yêu cầu hỗ trợ thông thường thì phải nói là hỗ trợ rất nhanh, không phải chờ đợi nhiều.

Tóm lại, qua thực tế trải nghiệm của bản thân tôi thì VPS của Digital Ocean là rất đáng lựa chọn để sử dụng.

Các gói dịch vụ mà Digital Ocean cung cấp rất đa dạng, phù hợp với nhiều loại đối tượng khách hàng. Bạn có thể tham khảo dưới đây

Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo

Tính năng:

 • Dùng ổ cứng tốc độ cao SSD ( Solid State Drives)
 • Dùng hệ thống ảo hóa KVM, bảo đảo thông số hệ thống
 • Đường truyền internet của máy chủ đến 1Gbps
 • Mỗi VPS có 1 IP riêng (Dedicated IP addresses) – Free
 • Bảng điều khiển dễ sử dụng.
 • Dễ dàng cài lại, cài mới hệ thống trong vài chục giây.
 • Có chức năng Server snapshots  và tự động backup VPS
 • Khởi động, reboot cực nhanh chỉ trong vài giây
 • Nâng cấp RAM, CPU, Dung lượng cực nhanh và dễ dàng chỉ cần vài click
 • Có sẵn DNS management – dùng cho nhiều domain
 • Tự động cài các phần mền cần thiết như Linux, Apache, PHP, mySQL, wordpress …
 • Bảo mật đăng nhập qua điện thoại di động
 • Có giao diện đăng nhập giống PUTY trên web
 • 4 data centers ở New York Mỹ (NY1 & NY2), San Francisco, và Amsterdam ở Châu Âu cho bạn thoải mái lựa chọn.
 • Có rất nhiềul tutorials và cộng đồng người dùng rất đông
 • Dịch vụ khách hàng 24/7 cực kì tốt ! 99.99% Uptime SLA
 • Pay-As-You-Grow tính tiền theo từng giờ đồng hồ bạn sử dụng thực tế. Không cần hợp đồng
 • Sử dụng cả thẻ tín dụng và PayPal. Thủ tục đăng ký dễ dàng.

Hạn chế:

– Digital Ocean không cung cấp dịch vụ quản lý server dùm bạn, do đó bạn phải tự quản lý lấy VPS của mình. Tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thu thập được trong các bài viết khác để các bạn cùng trao đổi, dọc hỏi thêm.

– Dung lượng lưu trữ hơi thấp. Điều này cũng có thể thấy ở các nhà cung cấp VPS sử dụng ổ cứng SSD khác, chắc do chi phí cho ổ cứng SSD cao nên họ cung cấp dè xẻn Đánh giá VPS Digital Ocean: Sự lựa chọn đáng đồng tiền, bát gạo .

Các bạn có thể đăng ký và thử dùng VPS của Digital Ocean bằng cách Click vào đây.

Bạn có thể xem bài viết này để biết cách đăng ký và nhận 100 USD khuyến mãi vào tài khoản: Hướng dẫn đăng ký DigitalOcean để nhận được 100 USD khuyến mãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here